Cho mình hỏi về cách dùng giản đồ vecto trong bài tập điện xoay chiều.?

Thảo luận 1

cai gi ma kho hieu the.mo lai sach lop 10 .hoc lai phan vec to.su dung thanh thao qua tac tong hop vec to.co hai quy tac.hinh binh hanh va hinh tam giac.sach moi thuong su dung hinh binh hanh.sach cu su dung hinh tam giac.noi chung la lam nhieu kkhac hieu.mua sach ve ma hoc them.wan trong la co bit cach tong hop vec to hay khong thoi ma

Thảo luận 2

Một đại lượng xoay chiều có thể được biểu diễn theo hàm: U = Umax sin ( ωt + φ ) Khi chuyển đổi thành vec tơ, bạn vẽ 1 véc tơ có độ lớn = Umax, và góc φ là góc so với đường nằm ngang, chiều dương là chiều ngược chiều kim đồng hồ. Phương pháp véc tơ có lợi thế trong các bài toán cộng trừ. Các bài toán nhân chia sẽ khó khăn hơn. Cách giải theo các phương pháp cộng trừ vecto thông thường. Nếu phức tạp hơn, thì nên dùng phương pháp lượng giác, hoặc phương pháp số phức.

Thảo luận 3

mình học thế này : trong giản đồ vecto luôn có ba vecto là: U(R)_ trùng với I ( trùng với Ox hướng theo chiều dương) , U(L)_ vuông góc với I góc 90˚, U(C) _ vuông góc với I góc -90˚. khi cần dùng giản đồ bạn nên vẽ như vậy ra trước để hình dung cho rõ, rồi tùy từng trường hợp mà quay các góc khác nhau. Giản đồ vecto rất thuận lợi khi giải các bài toán độ lệch pha giữa U với U. bạn nên xem kĩ phương pháp này. Mong rằng bạn sẽ học tốt hơn phần ĐIỆN XOAY CHIỀU để thi đỗ nhé!!!!!!!!!!

Trả lời Vi Du , 17:33 ngày 19/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan