Cách tạo nam châm vĩnh cửu?

Thảo luận 1

pó tay......

Thảo luận 2

ko ai tạo ra đc nam châm vĩnh cửu ngoài thiên nhiên cả:D

Thảo luận 3

Dùng thép. Tạo 1 nam châm điện bằng cách quấn vòng dây xung quanh lõi thép. Cho dòng điện chạy qua cuộn dây. Sau khi ngắt dòng điện thì lõi thép vẫn còn giữ nguyên từ tính. Nếu là lõi sắt thì từ tính sẽ biến mất.

Thảo luận 4

Nam châm vĩnh cữu là một thanh thép đãi bị nhiễm từ. Cách đơn giản nhất để tạo ra nó là đặt thanh thép hoặc các vật liệu giữ từ tính lâu trong từ trường của nam châm. Khi lấy ra, thanh thép sẽ trở thành nam châm vĩnh cửu. Ko thể dùng sắt vì sắt mất từ tính khi lấy ra khỏi từ trường. Ko thể dùng đồng vì đồng ko phải vậtt liệu từ. Bạn đang học lớp 9 phải ko? Cùng lớp với mình. Học tốt nhé.

Thảo luận 5

Dùng một sợi dây dẫn điện loại nhỏ, dài, có vỏ cách điện mỏng, hở hai đầu. Quấn xung quanh một lõi thép (quấn kín lõi thép theo một chiều thôi, chú ý không để hai đầu dây trần tiếp xúc với lõi thép, lõi thép phải luôn cách điện). Nối hai đầu dây vào điện một chiều ( pin hoặc acquy). Đợi một thời gian lõi thép sẽ bị nhiễm từ, trở thành nam châm vĩnh cửu. Chú ý: Sau khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây rất nóng. Khi nối cuộn dây với acquy có thể có tia lửa điện phát ra ở chỗ tiếp xúc, nên đi găng để tránh bỏng, nếu không có thể mắc cuộn dây nối tiếp với một công tắc, khi nối hết dây rồi mới bật công tắc. Chúc thành công

Trả lời Mai Le , 18:31 ngày 19/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan