Mo ta cau tao trong cua dai nao?

Đại não người được chia thành 2 bán cầu trái và phải, tầng bề ngoài là vỏ đại não. Não do các chát xám có diện tích rất lớn tạo nên. Nhờ đại não, với chức năng hoạt động cao cấp và cũng là cơ sở vật chất của các hoạt động thần kinh cao cấp chúng ta mới có thể ghi lại những sự việc đã qua. Bề mặt của vỏ đại nao gồm rất nhiều nếp nhăn chủ yếu do các nơron thần kinh cấu tạo nên, chiếm một phần diện tích là 2.200cm², với khoảng 14 tỷ nơron thần kinh.

Khi truyền thông tin tới tế bào thần kinh của vỏ đại não tiếp thu kích thích và bảo tồn thông tin. Khi cần tái hiện lại những thông tin đó, tầng vỏ đại não phát huy chức năng của nó, khiến con người sản sinh hồi ức. Tầng vỏ đại não tuy có chức năng ghi nhớ nhưng nó chỉ ghi nhớ những thông tin có ích cho chúng ta. Tuy nhiên nhiên cũng có khi nhầm lẫn hay lãng quên.

Tầng vỏ đại não là bộ phận phát triển nhất của não con người. Dựa vào đó mà chúng ta mới có ý thức, tư duy, có kí ức.Tầng vỏ đại não còn có thể chỉ huy thân thể thực hiện các hoạt động của tay chân.
Trả lời Vi Du , 11:19 ngày 24/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan