Hãy viết 1 bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào - viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43

Luận điểm 1: Giải thích Âm nhạc là gì?
-Đó là những bài hát , những bản nhạc không lời, những vở nhạc kịch đồ sộ.... Hoặc gần gũi hơn đó là những câu hát ca dao,dân ca hàng ngày chúng ta nghe bà, nghe mẹ ru ta bên nôi: Cây trúc xinh”, Con cò bay lả bay la”…
Luận điểm 2: Vì sao âm nhạc có thể lay động đời sống?
-Vì âm nhạc được sinh ra từ trong cuộc sống của con người.Những câu hát,lời ru,điệu hò,.. đã được con người sáng tạo nên trong quá trình lao động nặng nhọc, vất vả . Và chính nhờ âm nhạc mà con người cảm thấy vui tươi hơn, đỡ mệt hơn trong khi lao động.

-Thêm nữa, trong khi ru con, từ những câu Ầu ơ…con ơi con ngủ cho ngoan” ban đầu, qua thời gian, đã trở thành những đạo lý sống,răn dạy bổ ích đã sớm lay động tâm thức con trẻ.

Bạn có thể thêm 1 vài luận cứ nữa để bài thêm sâu sắc và phong phú.

Luận điểm 3: Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?
- Âm nhạc tác động mạnh mẽ đến tư tưởng và tình cảm của con người. Những tác phẩm âm nhạc tốt góp phần bồi đắp tâm hồn con người thêm phong phú;giúp con người vượt qua mọi gian khó, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, giúp con người biết sống cao cả.

-Riêng đối với những thiếu nhi, những bài hát nổi tiếng của thời ấy, đến bây giờ vẫn được các em hát và vẫn có tác dụng giúp các em chăm ngoan hơn, yêu quê hương, gia đình hơn: Em là mầm non của Đảng”; Nguyễn Bá Ngọc- người thiếu niên dũng cảm”; Đưa cơm cho mẹ đi cày”; Hạt gạo làng ta”; Cây bàng”;…

-Đối với những người chiến sĩ thời chống giặc hay những người lao động hiện nay những câu hát,điệu hò,....như Lý kéo chài,Câu hò sông Mã,..đã giúp họ vượt qua khó khăn thử thách,giúp họ thêm mến yêu đất nước,con người Việt Nam.

Chúc bạn học tốt.
Trả lời Mai Le , 19:42 ngày 19/01/2014 Xem thêm
Thảo luận liên quan