Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa

Thảo luận 1

Ngày 11/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN về những phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối việc VN phân lô, gọi thầu và hợp tác với Tập đoàn dầu khí BP của Anh xây dựng đường ống khí đốt ở Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:
VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mọi hoạt động của VN tiến hành trên các quần đảo và vùng biển của VN, kể cả việc phân lô, thăm dò và khai thác dầu khí là hoàn toàn bình thường, phù hợp với luật pháp VN, luật pháp và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông năm 2002.
Trung Quốc cứ luôn tự cho rằng Biển Đông thuộc về họ (có lẽ họ cũng nghĩ Việt Nam là quận huyện của họ), liệu họ có để cho ta khai thác dầu khí trên Biển Đông không ?

Thảo luận 2

Chà lại đụng chạm vấn đề nhạy cảm lâu nay rồi .

Thảo luận 3

Từ bài viết của phithiengia
Trung Quốc cứ luôn tự cho rằng Biển Đông thuộc về họ (có lẽ họ cũng nghĩ Việt Nam là quận huyện của họ), liệu họ có để cho ta khai thác dầu khí trên Biển Đông không ?
thời gian sẽ trả lời cho cậu!

nhưng nếu Vn khai thác dầu trong pham vi kiểm soát của mình thì chắc nó ko dám làm gì đâu

Thảo luận 4

Vấn đề là : VN khăng khăng HS + TS là chủ quyền của VN
Sự thật là : lâu lắm rồi o thấy có những chuyến viếng thăm Hoàng Sa của các bố lãnh đạo, chỉ thấy chăm ra Trường Sa. Bởi đơn giản HS đã là của TQ , đang còn phải cố níu nốt chút đảo ở TS.
Sự thực là: TQ nó khoan thăm dò dầu khí ầm ầm ở vùng đó rồi, VN tức máu cũng mon men ra, nhưng vì đek có tiền, thuê nước ngoài nên ngài TQ mới rùm beng lên
Chậc, phận nước nhỏ nó khổ thật.

Thảo luận 5

Kiến nghị lock topic này trước khi đi quá đà .

Thảo luận 6

mọi người cứ bàn luận thoải mái, chỉ nhắc nhở ko chửi bới và nói bậy

thằng Tàu hung hăng như thế mà không nhớ hồi đầu thế kỷ bị 8 nước đế quốc ăn hiếp thế nào hay sao? chắc không sợ Mỹ lập hệ thống tên lửa đánh chặn ở VN chắc?

Thảo luận 7

Mấy cha Tầu khựa muốn thể hiện uy quyền ấy mà! ỷ nước lớn, bắt đầu giầu lên nên mới tỏ mặt ấy mà ! sao tụi nó không an phận cái đất nước lớn thứ 3 của chúng đi, lo chăm sóc máy cái mỏ cứ sụp lên sụp xuống hại chết hàng trăm công nhân của chúng đi, lo chăm cái thế vận hội sắp đến của chúng đi..... đã giầu thì cho người ta giầu theo chứ, cứ bon bon cái miệng cái này của tao, cái kia của tao, sao không trình đơn lên LHQ là đất Calyfonia là của Trung Quốc đi, lý do ư, đơn giản, lý do là người Tầu sống ở đây đông hay là sợ "cu" Mỹ bắn tên lửa hạt nhân , maui mốt VN "tậu" mấy cái hạt nhân hay hợp tác quân sự với Nga để xem thử anh Tầu khựa này có ý kiến ý cò gì nữa không ?!?!?

Thảo luận 8

chết hàng trăm công nhân của chúng đi
Có chết nhiều hơn cũng chẳng là gì so với dân số trên hàng tỷ của nó. Nó cứ thoải mái và đủng đẳng đi thôi!

Thảo luận 9

maui mốt VN "tậu" mấy cái hạt nhân hay hợp tác quân sự với Nga để xem thử anh Tầu khựa này có ý kiến ý cò gì nữa không ?!?!?
mai mốt là biết đến bao giờ nhỉ
mà thằng TQ cũng ác không kém cái chế độ PK của nó trải qua hơn nghìn năm mà cái tật gặm nhấm đất đai của người khác vẫn còn

Thảo luận 10

Đã nói rồi, Việt Nam với Mỹ mà thông qua hiệp ước tương trợ về quân sự, cho phép Mỹ lắp đặt giàn tên lửa ở miền Bắc, cho hạm đội Mỹ neo ở Cam Ranh thì chắc anh Tàu khóc lên khóc xuống
Trả lời Vi Du , 09:34 ngày 17/03/2014 Xem thêm
Thảo luận liên quan