Thể loại tùy bút là gì ?

Thảo luận 1

Tuỳ bút định nghĩa chính xác nè: . Thể kí ghi lại một cách tương đối tự do những cảm nghĩ của người viết, kết hợp với việc phản ánh thực tế khách quan.

Thảo luận 2

Thích gì viết nấy ...

Thảo luận 3

Theo mình tùy bút là ko theo 1 phương diện nào hết, ko phải văn bản mà cũng chưa chắc là thơ

Thảo luận 4

với nguyễn tuân tùy bút là một thành công cực lớn mà độc giả không thể phủ nhận . đã từng có nhà văn hỏi nguyễn tuân thế nào là tùy bút ? nguyễn tuân trả lời " tùy bút là tùy bút " đó là một câu chuyện thật mà mình đang nói rất nghiêm túc . tức là bản chất của 2 từ "tùy bút " nó đã là một khái niệm hết sức minh bạch rồi . tùy bút là cách phóng bút môt cách hết sức phóng khoáng thậm chí đến mức tùy tiện . bạn đọc tùy bút sông đà rồi thì biết . ban đầu đọc thì văn phong nghe như đấm vào tai độc giả . bởi cách viết quá phóng khoáng , sự liên hệ tạt ngang một cách tùy tiện đang chuyện này lại chạy sang chuyện khác . nhưng chính thể loại tùy bút mới thể hiện tốt nhất đặc điểm phong cách của ng tuân . hy vọng câu chuyện về ng tuân sẽ giúp bạn hiểu rõ thế nào là tùy bút . thế nhé !

Thảo luận 5

đó là thể loại gần giống hồi kí (hình như thế) hay là 1 tác phẩm mà tác giả TÙY hứng tạo nên

Thảo luận 6

Bạn thân mến. Nếu cần câu trả lời chính xác( định nghĩa) bạn nên tìm đọc cuốn "Tác Phẩn báo chí" của tác giả Đức Dũng. Còn nếu chỉ để hiểu thông thường thì câu trả lời thứ hai tương đối đúng rồi đấy.Đó là lối viết tùy hứng, có cả phân tích, cảm nhận, bình luận...theo mạch tư duy, cảm xúc của tác giả.

Trả lời Mai Le , 20:33 ngày 18/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan