Giai thich cau tuc ngu"that bai la me thanh cong"?

Thảo luận 1

Spam nè:câu đó có nghĩa là cứ sau 7 lần thua thỳ mới có 1 lần thắng hà hà

Thảo luận 2

con người sinh ra chỉ biết mỗi khóc. còn tất cả cái khác đều phải học mói làm được. thất bại cũng là một bài học rất bổ ích cho ta thấy : tại sao lại thất bại - dẫn đến nguyên nhân thất bại - dẫn đến phương pháp thực hiện thành công. thất bại - thúc đẩy mong muốn - mong muốn thúc đẩy động cơ học tập,rèn luyện,v v - có được đầy đủ điều kiện thủ pháp hành động thành công. vậy có câu tục ngữ " Thất bại là mẹ của thành công"

Thảo luận 3

'' ngọc không mài không sáng '' bạn là một viên ngọc hãy tự rèn dũa nha chào bạn

Thảo luận 4

Theo mình, khi thất bại, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho lần sau và lần sau bạn sẽ cố gắng để làm việc đó hơn

Thảo luận 5

Cho bạn nguồn này: http://songdep.xitrum.net/trenon/577.htm… http://student.vnuhcm.edu.vn/student/sho… Còn với mình thì thất bại là một điều thiết yếu,nếu sợ thất bại thì không dám làm chuyện gì, thế khác gì là một kẻ hèn nhát

Thảo luận 6

Thật bại là một trạng thái khi không hoàn thành một việc nào đó, hoặc chuyện đó hoàn thành nhưng không theo một tiêu chí đã đề ra trước đó. Thành công thì có ý nghĩa hoàn toàn ngược lại, nghĩa là mọi vật điều kết thúc tốt đẹp và hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra. Thất bại là mẹ thành công là một câu khuyên nhũ người khác không nên bỏ cuộc khi chuyện chưa thật sự hoàn toàn đã an bày không theo ý mình. Đây cũng là nghĩa bóng của câu thành ngư. Mặc khác trong thực tế khi sau khi người ta thất bại trong chuyện gì đó người ta sẽ có kinh nghiệm và quyết tâm không bị thất bại tương tự nữa. Ý nghĩa của câu thành ngữ này chắc còn nhiều hơn nữa, nhưng trước mắt mình nghĩ là vậy. Hy vọng nó cũng làm cho bạn hài lòng phần nào.

Trả lời Mai Le , 21:16 ngày 18/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan