Hãy lập luận và chứng minh câu tục ngữ [thất bại là mẹ thành công]?

Thảo luận 1

Mình sẽ giúp bạn phần dàn ý thân bài nhé! " Thất bại là mẹ của thành công" + Giải thích: Con người ta ai cũng có những hoài bão ấp ủ đến ngày thực hiện và tất nhiên thất bại là điều không thể tránh khỏi. Thất bại là điều mà không ai muốn khi bắt tay vào thực hiện niềm mơ ước của mình. Không hẳn con đường nào cũng dải thảm đỏ cho đôi chân bạn bước đi, con đường đó sẽ có những khúc ngoằn, khúc rẽ...nhưng không sao chính trên những đoạn đường khó đi đó bạn sẽ trưởng thành hơn và đúc rút cho bản thân mình những kinh nghiệm thật quý báu. Thất bại là mẹ của thành công đừng sợ bởi lẽ trong thất bại bạn sẽ nhìn lại được chính mình, nhìn lại tất cả những gì đã qua, nhìn lại tất cả những thiếu sót khi mình thực hiện niềm mơ ước để khi bắt tay làm lại bạn đã thấy được và hiểu hơn tại sao lần trước mình lại thất bại. Thành công chắc chắn sẽ đứng ngay sau những thất bại ban đầu đó, chỉ có điều bạn có đủ dũng cảm để nhìn nhận thất bại, đối diện với nó hay không mà thôi. + Dẫn chứng: Trong việc học tập chẳng hạn. Có thể hôm nay bạn bị điểm thấp trong bài kiểm tra một tiết nhưng có lẽ qua bài kiểm tra đó bạn đã tự đạt ra câu hỏi tại sao. Tại sao hãy hỏi chính bản thân bạn, và khi đặt ra câu hỏi đó chắc chắn bạn sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao lại thế để từ đó quyết tâm gỡ điểm trong bài kiểm tra sau. Như vậy đã là thành công rồi. + Thất bại là mẹ của thành công: Có lẽ đúng là vậy thất bại chính là mẹ của mọi sự thành công, thành công mỹ mãn. Bởi lẽ qua những lần thất bại đó mình rút ra được kinh nghiêm, bài học tại sao lại thế. Nhưng có lẽ điều đáng sợ hơn không phải là thất bại mà sâu xa hơn câu ngạn ngữ muốn ám chỉ đến bản lĩnh của con người. Con người có đủ nghị lực và bản lĩnh để đứng lên sau những lần thất bại đó hay không mới là vấn đề quan trọng. Nó làm cho con người sống thực tế nhìn thẳng vào sự thật không bi quan, chán nản sau những lần sụp đổ đó. Thất bại thì dễ nhưng để đứng lên sau thất bại thì không dễ. Chính vì vậy hãy bản lĩnh, và nạp đầy nghị lực để đứng dậy hoàn thành tiếp ước mơ các bạn nhé. Hi vọng đã giúp được bạn hiểu hơn về bài tập. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi đến tổng đài của chúng tôi 1900 571 294 ( Gia sư trực tuyến) bạn sẽ được giải đáp. Cảm ơn bạn! Chúc bạn đạt điểm cao cho bài kiểm tra.

Thảo luận 2

ban co the vao google de tim hieu ve cai nay

Thảo luận 3

phải trải qua những thất bại mới đúc rút ra kinh nghiệm cho mình và tiến tới thành công . truyện tranh này là ví dụ : "BAY CAO HƠN NỮA " , ' BÀN TAY THẦN SẦU " ... v.v

Thảo luận 4

Anh/ chị đang học lớp mấy vậy ? Em ko biết nên nếu anh/ chị làm bài này theo cách đơn giản thì có thể lấy trong sách văn mẫu lớp 7 hoặc có thể tìm trong trang http://www.vanmau.com/forum/index.php (mấy năm trc em toàn tham khảo trang này)

Trả lời Mai Le , 09:52 ngày 19/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan