Thuyết minh về cái bàn học

Dàn ý nhé:

MB: giới thiệu về chiếc bàn, vai trò trong học tập của học sinh
TB: +hiện nay có nhiều loại bàn học:...
+cấu tạo/ chất liệu của bàn học
+công dụng
+cách bảo quản đối với bàn gỗ và bàn "giả" gỗ
KB: Nhấn mạnh sự quan trọng trong việc học tập của học sinh

(dàn bài còn thiếu sót, góp ý thêm ạ ^^)
Trả lời Mai Le , 09:35 ngày 22/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan
Thuyết minh về cái bàn học Thuyết minh về cái bàn học
8/10 924 bài đánh giá
 • Chuyện học sinh viết, vẽ bậy lên bàn học, tường học - một chuyện mấy ai để ý nhưng đã trở thành hiện tượng phổ biến từ học sinh cấp tiểu học, trung học, cho đến ngay cả sinh viên đại học.
  Có thể thấy nội dung của những câu viết này rất phong phú, đa dạng. Cấp độ nhẹ thì ký tên, nguệch ngoạc những nét hình vuông, hình tròn. Thỉnh thoảng đây còn là nơi chép tài liệu rất thoải mái, tiện lợi vào những giờ kiểm tra của nhiều bạn. Đôi khi đó còn là những lời hẹn hò, chửi bới, trêu chọc qua lại giữa lớp buổi sáng và lớp buổi chiều. Thậm chí, có nhiều từ rất mất lịch sự, vô cùng phản cảm, gây nên những cảm giác hết sức khó chịu. Không chỉ dùng viết bình thường để viết. Có khi các bạn còn dùng những vật nhọn như compa, mũi kéo để khắc lên. Dẫn đến hậu quả mà ai cũng có thể nói trước được là mặt bàn ghế, mặt bảng, bờ tường… nơi nào cũng chi chít, la liệt những chữ, số và hình. Nhiều thầy cô do đã bị các bạn đưa vào tầm ngắm”, nếu không để ý còn có thể bị dính đạn” vì những dãy chữ được viết bằng phấn trên ghế giáo viên.
  Dường như đây là một thói quen đã được hình thành từ nhỏ đến lớn, nhiều bạn, như một phản xạ có điều kiện, hễ ngồi vào bàn là cầm bút lên và bắt đầu ngọ nguậy viết và viết, hay nhiều lúc chỉ là để thoả mãn niềm đam mê nghệ thuât”, bao gồm cả hội hoạ và văn chương, thơ phú… Điều này cứ như cấp số nhân, rất ít ở học sinh tiểu học và gia tăng dần ở trung học, phổ thông và đại học. Nó cứ như muốn minh chứng một điều là càng lớn, ý thức của học sinh càng giảm.
  Học sinh là những người có tri thức, đến trường cũng là để học văn hoá, nhưng học là học, lý thuyết vẫn là lý thuyết, ngay cả một chuyện nhỏ nhặt là giữ bàn ghế sạch sẽ, không viết, vẽ bậy, ghi những câu thô tục thì học sinh chúng ta vẫn không ý thức được.
  Phải chăng các trường học đều xem đây là những chuyện bình thường, là điều tất nhiên nên rất ít trường để ý đến vấn đề này, chưa có những biện pháp để xử lý, chấn chỉnh.
  Vẫn biết rằng, đây không phải là chuyện to tát gì. Nhưng mấy ai nghĩ rằng nét đẹp văn hoá chính là sự kiến tạo từ những điều bình dị, nhỏ nhặt ấy !
  Trả lời Mai Le , 09:36 ngày 22/12/2013