Trang 1 2 3 >

Đáp án bài dự thi TỰ HÀO VIỆT NAM

BÀI DỰ THI TỰ HÀO VIỆT NAM”

Em hãy khoanh tròn vào nhữngđáp án đúng trong các câu hỏi sau đây:

Câu 1: Ngôi Đền nào là Di tích lịch sửQuốc gia đặc biệt thờ Quốc tổ Hùng Vương?

1. Đền Phù Đổng(Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội).

2. Đền Cuông (Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An).

           

3. Đền Hùng (Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ).


4. Đền Kiếp Bạc (Huyện Chí Linh, Tỉnh Hải Dương).

Câu 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ranước Việt NamDân chủ Cộng hòa vào thời gian nào?

1. Ngày19/8/1945.

            

2. Ngày2/9/1945.


3. Ngày 19/12/1946.

4. Ngày 17/7/1966.

Câu 3: Năm 1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy chiến dịch nàolàm nên thắng lợi vẻ vang Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”?

1. Chiến dịchBiên Giới.

2. Chiến dịch Việt Bắc.

3. Chiến dịch Hòa Bình.

            

4.Chiến dịch Điện Biên Phủ.


Câu 4: Đại Hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoahọc và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa qua đã ra Nghị quyết vinh danh NhàVăn hóa nào của Việt Nam là một trong số nhân vật có tầm ảnh hưởng đặc biệttrên thế giới và trong khu vực?

1. NguyễnTrãi.

             

2.Nguyễn Du.


3. Nguyễn Bỉnh Khiêm.

4. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 5: Giáo sư Ngô Bảo Châu đã vinh dự được nhận Giải thưởng Fields caoquý về lĩnh vực Toán học vào năm nào?

1. Năm 2009.

            

2. Năm2010.


3. Năm 2011.

4. Năm 2012.

Câu 6: Di tích Hoàng thành Thăng Long nằm ở địa bàn nào của Thủ đô HàNội ngàn năm văn hiến?

1. Quận Hoàn Kiếm.

2. Quận Tây Hồ.

3. Quận Đống Đa.

           

4. Quận Ba Đình.


Câu 7: Loại hình nghệ thuật dân gian nào của Việt Nam đã được UNESCOcông nhận là di sản phi vật thể của thế giới?

1. Dân ca Quan họ.

2. Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

3. Nhã nhạc Cung đình Huế.

             

4. CaTrù.


Câu 8: Năm 2013 là năm kỷ niệm 55 nămphong trào nào của thiếu nhi Việt Nam?

1. Phong trào Nghìn việc tốt”.

2. Phong trào Trần Quốc Toản”.

            

3.Phong trào Kế hoạch nhỏ”.


4. Phong trào Vì màu xanh quêhương”.

Câu 9: Sản phẩm đồ chơi công nghệ cao dành cho thiếu nhi nào sau đâydo người Việt Namnghiên cứu và sản xuất?

1. Đĩa bayTosy

2. Búp bê Disney.

3. Con quay Tosy.

           

4. Robotnhảy Tosy.


Câu 10: Em hãy viết một đoạn văn khôngquá 1.000 từ với chủ đề "Tự hào ViệtNam".

Là một người Việt Nam, Em rất tự hào và cảm thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra tại một quốcgia có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu dân có giàu thì nước mới mạnh”. Dân giàu ở đây không đơn thuần chỉ riêng sựphát triển về kinh tế, mà ở đây là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tếvà tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảngchính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trậttự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Tôi càng tự hào hơnkhi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấutranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổnđịnh. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài nhòmngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con ngườiViệt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thốngnhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cườngnhưvậy.Em xin hứa sẽcố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội .

.......................................................................................................................................................................................

.......................................................................................................................................................................................

.......................................................................................................................................................................................

 
Trả lời Mai Le , 11:41 ngày 07/01/2014 Xem thêm
Thảo luận liên quan
Đáp án bài dự thi TỰ HÀO VIỆT NAM Đáp án bài dự thi TỰ HÀO VIỆT NAM
8/10 924 bài đánh giá
 • pan ơi sao ngắn vậy


  Trả lời Ngocnk Hoang , 15:06 ngày 07/01/2014
 • Bài làm trắc nghiệm thì dễ nhưng viết đoạn văn không quá 1000 từ khó hết sức tưởng tượng , phù !!!
 • Quá chuẩn luôn, 1000 từ làm sao viết đủ ý, hay độc đáo mà không bị trùng với người khác
  Trả lời Mai Le , 20:19 ngày 07/01/2014
 • mệt quá ...
 • mấy ông ở trên ăn ở ko nhiều nên nghỉ ra đủ trò để làm khổ cho giáo viên miền núi...học sinh ở miền núi viết chưa được, đọc chưa xong...còn bày vẽ ra đủ trò. Chỉ làm khổ cho anh Tổng Phụ trách ko ah. ko tham gia thì áp đặt...thực ra những bài tham gia thi viết như thế toàn là giáo viên làm ko thôi.


  Trả lời Ngan Nguyen Buu , 09:39 ngày 08/01/2014
 • dễ vkl ra ý nhỉ bạn?
  Trả lời đỗ tá , 13:33 ngày 08/01/2014
 • tại sao lại cho viết bài nay nhỉ?
  Trả lời Cao Thu Hà , 17:36 ngày 08/01/2014
 • Tôi tự hào tôi là người Việt Nam, còn bạn thì sao?
  Non sông Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi”.
  Tôi biết xúc cảm, tình cảm của mỗi người là không giống nhau nhưng đọc những dòng trên tôi thật sự thấy rất tự hào và cảm động. Niềm tự hào dân tộc đã tràn trề trong tôi từ ngày còn thơ bé, từ khi được đắm chìm trong câu hát à ơi của bà, của mẹ; từ khi bi bô tập đọc những câu ca dao, tục ngữ nói về vẻ đẹp và tình yêu quê hương, Tổ quốc.
  Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
  Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”
  Cứ như vậy, tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc được tích tụ từ khi tôi còn nhỏ tới khi tôi lớn lên, bao nhiêu năm nhưng chưa hề vơi bớt. Tôi không dám nhận tình yêu ấy là cao rộng, là bao la, bát ngát vì điều duy nhất tôi làm được cho Tổ quốc tôi đến giờ phút này chỉ là học tập không ngừng, cống hiến không ngừng để sau này phục vụ Tổ quốc. Đó là điều duy nhất mà một người trẻ như tôi làm được cho đất nước mình và tôi biết tôi còn phải cố gắng rất nhiều.
  Tôi tự hào mình là người Việt Nam. Tự hào vì tôi là người con của một dân tộc anh hùng, chịu nhiều đau thương từ chiến tranh nhưng vẫn không ngừng vươn lên mạnh mẽ. Tự hào khi tôi được đứng lặng hàng giờ tại nghĩa trang liệt sỹ để nghe tên tuổi của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc. Điều duy nhất tôi biết được về họ là họ còn rất trẻ, nghĩa là khi bằng tuổi tôi họ đã hy sinh mà chưa một lần được nhìn thấy hòa bình. Tôi tự hào bởi nước ta khi xưa nghèo nàn, dân tộc ta còn lạc hậu mà cha ông ta đã tay không bắt giặc”, đánh tan quân xâm lược. Tôi tự hào vì nhờ công lao của cha ông ta mà hôm nay tôi được sống trong hòa bình, được ăn no mặc ấm, đó là niềm tự hào, niềm biết ơn vô hạn trong tôi. Tôi tự hào vì được sống trong hòa bình, được sống trong sự bảo vệ tuyệt đối an toàn nhờ sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ Công an, của lực lượng Quân đội nhân dân. Dù nắng hay mưa họ vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Tôi tự hào vì dân tộc tôi luôn có những người sẵn sàng hy sinh thầm lặng cho đất nước như thế.

  Tự hào khi tôi là người Việt Nam, người dân ai cũng hăng say lao động, đời sống ngày càng phát triển và đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đó là lý do người Việt Nam chúng tôi được đánh giá là một trong những nước có tình hình an ninh chính trị ổn định nhất trên thế giới.
  Trả lời Mai Le , 19:10 ngày 08/01/2014
 • ui bài tự hào Việt Nam câu 10 là khó nhất đang nát óc suy nghĩ
  Trả lời Nguyễn Lê Bảo Ngân , 20:02 ngày 08/01/2014
Trang 1 2 3 >